Benjamin Kang
by on October 22, 2018
258 views

Topyolo.com là một mạng xã hội mới ra đời bởi ba bạn trẻ, một khởi nghiệp nho nhỏ mang một số đặc điểm ưu việt, kết tựu bí yếu từ các trang mạng xã hội hiện có và bổ sung các xu hướng mới mà mọi người hướng đến. Một trong những điểm nổi bật là tạo ra thu nhập thụ động cho người dùng bằng cách khuyến khích và tạo môi trường cho người dùng xây dựng hình ảnh, thương hiệu cá nhân.

Mình đang là một cá nhân tham gia, đã tìm hiểu một ít về mạng xã hội này, và đang bỏ một ít thời gian nhàn rỗi để xây dựng nội dung cho mình trên Topyolo.com.  Sau đây là vài mẹo, ít típ, giúp mọi có thể hiểu những gì cần có để xây dựng một thương hiệu cá nhân trên topyolo.com:

  1. Dám khác biệt: Chúng ta là những cá nhân đến từ nhiều môi trường đa dạng, mỗi người đều được thừa hưởng hay đào tạo để có được một tài năng bản thân hay thiên bẩm ít ai có được. Điều quan trọng là bạn phải dám thể hiện sự độc đáo của cá nhân và tạo cho chúng một hệ giá trị, chia sẻ cùng với cộng đồng. Hoặc, bạn cần xác định chính xác điều gì khiến bạn hấp dẫn và quan tâm, xây dựng thương hiệu của bạn trên những điểm mạnh thực sự của bạn và duy trì sự định hướng đó để bạn được công nhận trên mạng xã hội topyolo. Đây là ‘sự tập trung’ làm nên sự thành công ở những người tành công.
  2. Thử một cái gì đó mà chưa ai làm hay nghĩ đến: Bạn hãy nhìn vào những gì mà ba bạn trẻ làm nên topyolo và cống hiến các lợi ích trước nhất cho người dùng. Hiện có gần 400 MXH khác nhau hoạt động tại Việt Nam, phần lớn là các MXH nước ngoài, một ít được Việt Nam xây dựng, tập trung số lượng lớn người dùng và nó tạo nên môi trường hấp dẫn cho các nhà tiếp thị, các cá nhân buôn bán, đem lại lợi ích cho một bộ phận kinh doanh. Tuy nhiên, topyolo muốn đem đến sự công bằng, để ngay bản thân mỗi người dùng sẽ kiếm được tiền nếu bạn có sự cống hiến các giá trị, lợi ích tích cực cho cộng đồng xã hội từ các nội dung độc đáo, khác biệt, thương hiệu cá nhân của người dùng. Bạn nên nghĩ đến việc tạo ra thu nhập thụ động thay vì chỉ dùng MXH để giao tiếp, đọc tin, mua sắm, cập nhật hình ảnh riêng tư.
  3. Đem cuộc sống riêng tư, một vài ưu điểm cá nhân trở thành một đời sống chuyên nghiệp, mang tính cộng đồng: Ngoài sự chơi trên MXH, bạn cũng trở thành một chuyện gia trên MXH, thu hút người theo dõi, tương tác. Tức là khả năng, tiềm năng thu nhập của bạn trên topyolo sẽ phụ thuộc vào hình ảnh, thương hiệu cá nhân với tính chuyên nghiệp được bạn tái tạo từ cuộc sống thực tế lên MXH. Bạn đã thấy nhiều người được theo dõi ở các trang MXH khác, ở topyolo, với đặc điểm đó, bạn sẽ tạo ra nguồn thu nhập không giới hạn với việc cất lên tiếng nói riêng tư và xây dựng cho nó một giá trị, quyền lực.
  4. Bạn nên xác định bản chất thương hiệu của bạn: tôi hay quan tâm và tìm hiểu về các nền văn hóa xa lạ bởi tôi được đào tạo như thế, nhưng bạn có thể là một chuyên gia hướng dẫn về làm đẹp, dạy đan móc len, review các món ngon hoặc đam mê về du lịch, máy ảnh.
  5. Dành thời gian cho Blogs: Phát triển thương hiệu cá nhân quan trọng nhất trong kỷ nguyên phương tiện kỹ thuật số là bạn có sức mạnh để xuất bản theo ý muốn và thể hiện ý tưởng của bạn. Bắt đầu một blog và tiếp tục xây dựng nó trên Topyolo. Bạn có thể dễ dàng tạo blogs trên các trang, nhưng việc kiếm tiền thì không dễ như topyolo, bởi nó được xây dựng từ các bạn trẻ Việt và trước hết là dành cho người Việt.
  6. Tạo tác nội dung: Nội dung là vua là một khẩu hiệu trong tiếp thị. Nội dung độc đáo được sáng tạo từ chính năng lực bản thân thì luôn tạo nên sức hút. Hãy xây dựng trên các blogs riêng tư hoặ trên các trang các nội dung thú vị với những định dạng khác nhau để blogs có ý nghĩa và tạo sự tin tưởng, thu hút người đọc, người theo dõi. Nội dung của bạn tạo ra nên có được từ một thứ mà bạn tìm hiểu về nó cực kỳ tốt.
  7. Nói/phát biểu trước công chúng: Hẳn nhiên, khi bạn nhận được độ tin cậy như là một chuyên gia cho các vấn đề và việc bạn nói hay phát biểu trước cộng đồng chẳng những khẳng định giá trị của bạn với nhiều người, mà còn hưởng được nhiều lợi ích mà topyolo đem lại cho người có cống hiến những lợi ích cho cộng đồng MXH.
  8. Tạo danh sách việc cần làm: Đơn giản đó cũng như là những thao tác thường xuyên, bài tập cốt yếu mà bạn cần định trước và lên kế hoạch cho nội dung.
  9. Chủ động tương tác: Đừng chờ đợi các cơ hội đến với bạn. Hãy tìm nhiều cách hữu ích tạo nên lợi thế cho mình. Các bạn nên là người đầu tiên tình nguyện, kết nối với mọi người, chẳng những kể câu chuyện của mình mà bạn cũng nên nhận lấy và chia sẻ nhiều câu chuyện khác của nhiều người.
  10. Thiết kế: Dường như típ này sẽ dành cho những người chuyên nghiệp nhất. Việc thiết kế sẽ cho bạn một logo, một màu sắc đặc trưng (tôi chỉ thích màu tím, hay ánh bình minh), phong cách cá nhân như Steve Jobs chuyên mặc áo đen cao cổ, còn ông chủ Facebook có mỗi cái áo hoodie. Thiết kế mang mạng cho bạn một bản sắc cá nhân trên MXH.

Tóm lại, việc xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn cũng giống như bạn trình bày một nhưng thói quen hằng ngày của bạn. Bạn có hay học được điều gì hay, tốt thì bạn cần chuyên nghiệp hóa điều bạn quan tâm, bạn đã thực hành và có nhiều kinh nghiệm, sau đó, bạn có thể chia sẻ đến nhiều người. Vậy, điều mà mọi người cần có để có thể kiếm tiền thụ động ngoài chuyên môn của mình là một môi trường dễ dàng, tiện ích, ngày một tối ưu hơn như topyolo.com cung cấp.

Chúc các bạn thành công cho mục tiêu xây dựng thương hiệu cá nhân.

Đừng quên tham khảo thêm các bài viết của mềnh:

5 lý do giải thích vì sao TopYolo.com nên được lựa chọn cho thu nhập thụ động của bạn

10 điều chú ý để bạn kiếm tiền thành công trên mạng xã hội, Topyolo chẳng hạn!

Posted in: Business
,  and 4 Others likes this.
Tèo Em
thank bạn. Bài viết hay
Benjamin Kang
cám ơn Tèo nhiều
Di Nhi
😻😻